Mô tả
VANMIX – DINH DƯỠNG ĐẬM ĐẶC KẾT HỢP TỪ 25 ACID AMIN + VITAMIN + KHOÁNG ĐA VI LƯỢNG BỔ SUNG CHẤT ĐIỆN GIẢI GIÚP TÔM NGĂN CHẶN ĐỤC CƠ , CONG THÂN & KÍCH LỘT .
SẢN PHẨM Ở DƯỚI DẠNG HẤP THU CAO, GIÚP TÔM TĂNG TRỌNG NHANH.
VANMIX LÀ GÌ:
Vanmix là dạng dinh dưỡng đậm đặc được phối hợp độc đáo, có đầy đủ 25 acid amin + vitamin + khoáng đa vi lượng thiết yếu. Bổ sung chất điện giải giúp kích thích ăn mạnh, lớn nhanh, Phục hồi sức khỏe sau khi lột xác & điều trị bệnh.
Tầm quan trọng của chất điện giải trong nuôi tôm thẻ
Chất điện giải là các ion tự do bao gồm ion Na , K , Cl , đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hằng định
của áp suất thẩm thấu. Các ion K , Mg là những thành phần quan trọng với dịch lỏng trong tế bào, còn các
ion Na , Cl là thành phần không thể thiếu được của huyết tương, ion Na và Cl chiếm 88% trong thành phần
của huyết tương (Chen và Chen, 1996). Chất điện giải giúp tôm giữ lại các khoáng chất cần thiết như canxi,
magie, natri, kali ở dạng ion, có lợi hơn cho sự hấp thu của cơ thể.
Khi độ mặn biến động, nồng độ thẩm thấu bên trong cơ thể tôm có thể thấp hoặc cao hơn so với môi trường.
Riêng ở tôm thẻ thì duy trì thế thẩm thấu cao ở độ mặn thấp (hyperosmotic), tức là áp suất thẩm thấu trong cơ
thể cao hơn so với môi trường và ngược lại ở độ mặn cao thì tôm có thế thẩm thấu thấp (hypoosmotic) (Díaz
và ctv, 2001; Gong và ctv, 2004).
Ở một số loài tôm nước lợ, nồng độ K trong huyết tương có thể được điều hòa bởi enzyme Na/K ATPase khi
nồng độ K trong môi trường biến động mạnh (Dall và Smith, 1981). Còn đối với nước ngọt thì cần bổ sung
KCl vào môi trường để duy trì khả năng phát triển của tôm, từ đó giúp tăng nồng độ K trong môi trường (Boyd
và ctv, 2002). Tôm thẻ nuôi trong môi trường nước mặn thiếu K cho thấy tác động tiêu cực đến tôm như giảm
ăn, tôm lừ đừ, tăng trưởng chậm và thậm chí chết (Zhu và ctv, 2004).
Khả năng điều hòa áp suất thẩm thấu của động vật thủy sản có thể được xác định bằng cách so sánh độ thẩm
thấu của chúng khi độ mặn biến động (Thanh và ctv, 2010) so với độ thẩm thấu của môi trường. Hơn nữa, khả
năng điều hòa áp suất thẩm thấu ở tôm có thể được sử dụng để biểu thị cho các điều kiện sinh lý của chúng
và đánh giá tác động của các yếu tố gây stress (Sang và Fotedar, 2004). Khi môi trường bị nhiễm nitrite thì
thấy nồng độ Na và Cl giảm trong huyết tương của tôm (Cheng và Chen, 1998). Mặt khác, Chen và Chen
(1996) cũng cho kết quả tương tự khi cho tôm tiếp xúc với amonia, theo đó nồng độ các ion Na , Ca , Mg ,
Cl đều thấp hơn so với đối chứng. Còn khi kết hợp cả 2 yếu tố gây stress này với nhau thì ở nồng độ 1.49 mM
nitrite + 1.49 mM amonia thì nồng độ Na+ và Cl- giảm tương ứng 32.1 và 38.6% (Cheng và ctv, 2013). Điều
này cho thấy sự cần thiết của các chất điện giải khi môi trường bị nhiễm các khí độc như amonia và nitrite để
cân bằng áp suất thẩm thấu trong cơ thể. Khả năng điều hòa áp suất thẩm thấu và nồng độ thẩm thấu trong
huyết tương giảm khi tôm tăng kích cỡ (Gong và ctv, 2004). Hơn nữa, khả năng điều hòa áp suất thẩm thấu và
nồng độ thẩm thấu trong huyết tương biến động theo thang nồng độ ion Na và Cl giữa huyết tương và môi
trường (Chim và ctv, 2003).
Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng nếu trong môi trường nước mặn thì các ion Ca , K , Mg là những
thành phần quan trọng nhất đối với sự sống của tôm (Davis và ctv, 2004; Gong và ctv, 2004; Araneda và ctv,
2008). Bất kỳ ion nào trong những ion này cũng có thể thiếu, nhưng nếu thiếu K thường là yếu tố quan trọng
nhất ảnh hưởng đến tôm (Davis và ctv, 2004; Roy và ctv, 2007). Tôm thẻ khi nuôi trong môi trường nước ngọt
ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VANMIX
Sản phẩm gần như tối ưu cho tôm phát triển nhanh , cung cấp đầy đủ 25 acid amin + vitamin + khoáng đa vi lượng thiết yếu cho tôm phát triển nhanh. Đặc biết là tôm nuôi mật độ cao, tôm nuôi công nghệ cao.
sản phẩm ở dạng hấp thu cao, giúp tôm hấp thu tối đa và chuyển hoá thành năng lượng để tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn.
Kích thích tôm ăn mạnh, lớn nhanh, chắc thịt và nặng cân.
Phục hồi sức khỏe cho tôm sau khi lột xác, sau khi điều trị bệnh,
Tăng cường hệ miễn dịch, giúp tôm giam strees khi môi trường ao nuôi thay đổi.
Tôm có kích cỡ lớn, đồng đều , màu sắc bóng đẹp, cho giá trị thương phẩm cao.
Vai trò của Vitamin và acid amin trong thức ăn thủy sản
- Vitamin đóng vai trò quan trọng cho động vật thủy sản và nó càng cần thiết hơn trong những mô hình nuôi thâm canh như hiện nay. Tuy nhiên, vitamin đóng vai trò quyết định trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.
- Hầu hết vitamin đóng vai trò là co – enzyme hỗ trợ enzyme thực hiện phản ứng sinh hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Acid amin được sử dụng để tổng hợp protein đặc hiệu cho cơ thể.
- Tôm là động vật thủy sản hầu như không tổng hợp được vitamin và acid amin vậy nên việc bổ sung vitamin và acid amin cho tôm là rất cần thiết trong điều kiện nuôi mật độ cao như hiện nay.
Những vấn đề do thiếu vitamin gây ra
- Còi cọc, chậm lớn do không có khả năng chuyển hóa protein trong thức ăn.
- Tỷ lệ sống thấp bởi sức đề kháng và miễn dịch tôm yếu và ảnh hưởng bệnh.
- Khả năng chịu đựng biến đổi môi trường rất kém, dễ nhiễm bệnh: Sốc, stress.
Liều dùng & Hướng dẫn dử dụng:
Thường xuyên sử dụng: 5-10g/kg thức ăn, cho ăn liên tục từ khi thả giống đến khi thu hoạch. Hoặc sử dụng 500g/1.000 m3 khi cần kích lột hoặc trị tôm bị đục cơ, cong thân.
Khi tôm cá chậm lớn, còi cọc, tôm bị đục cơ cong thân, mềm vỏ, kích lột: 10-20g/kg thức ăn, Ngày dùng 2-3 cữ.
Đối với tôm post, tôm dèo: sử dụng 100g/100.000 post
SẢN PHẨM ĐƯỢC NHẬP KHẨU NGUYÊN ĐAI NGUYÊN KIỆN TỪ ẤN ĐỘ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.