QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI TÔM TRƯỚC KHI THẢ NUÔI TÔM NHƯ THẾ NÀO? Nuôi tôm là một ngành nghề mang lại lợi nhuận cao, nhưng cũng đầy rẫy rủi ro. Trong đó, xử lý nước nuôi tôm đóng vai trò then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến
TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ TÔM GIỐNG KHỎE MẠNH. Tôm giống khỏe mạnh là yếu tố then chốt cho sự thành công trong nuôi tôm. Việc lựa chọn tôm giống tốt sẽ giúp người nuôi tôm nâng cao năng suất, giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Dưới
Khoáng chất cho tôm cá là gì? Khoáng chất là những chất vô cơ, hư cơ mà cơ thể cần với một lượng nhỏ cho nhiều chức năng khác nhau, bao gồm: hình thành cấu trúc xương, vỏ trên tôm, cá.Là thành phần thiết yếu của chất lỏng và mô
Quản lý khí độc H2S trong ao tôm Khí H2S được hình thành từ quá trình phân hủy mùn bã hữu cơ của vi khuẩn trong điều kiện yếm khí (không có ôxy). H2S sẽ kết hợp với Hemoglobin ngăn cản việc vận chuyển ôxy trong máu, khiến tôm không
1. Bệnh phân trắng xuất hiện trong giai đoạn nào? Bệnh thường xuất hiện nhiều nhất ở giai đoạn 70 – 80 ngày tuổi trên tôm sú và 45 – 70 ngày trên tôm thẻ chân trắng. 2. Nguyên nhân hình thành bệnh phân trắng gồm những nguyên nhân sau: