Hotline: 0917 020 789

Với chúng tôi, Chất lượng là không thỏa hiệp

  1. Home
  2. Hoạt động Công ty
  3. Nuôi tôm công nghệ cao được hiểu như thế nào?

Nuôi tôm công nghệ cao được hiểu như thế nào?

Nuôi tôm công nghệ cao là một trong những phương pháp nuôi tôm hiện đại, đang được áp dụng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để hiểu đúng về nuôi tôm công nghệ cao không phải là điều đơn giản, bởi vì khái niệm này liên quan đến nhiều yếu tố kỹ thuật và công nghệ mới.

Nuôi tôm công nghệ cao
Nuôi tôm công nghệ cao là một trong những phương pháp nuôi tôm hiện đại đang được áp dụng ngày càng phổ biến. Ảnh: Tép Bạc

Vì thế, việc hiểu đúng về nuôi tôm công nghệ cao và cách áp dụng mô hình nuôi một cách hiệu quả là rất cần thiết.

Giới thiệu về nuôi tôm công nghệ cao

Nuôi tôm công nghệ cao là một phương pháp nuôi tôm hiện đại, sử dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhằm tăng năng suất, giảm chi phí, đảm bảo chất lượng sản phẩm và hạn chế tác động đến môi trường. Nuôi tôm công nghệ cao áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như: hệ thống thủy canh, hệ thống đóng, sử dụng các thiết bị cảm biến để theo dõi môi trường nuôi tôm, sử dụng phương pháp đồng bộ hóa để quản lý quá trình nuôi, sử dụng các kỹ thuật sinh học và hệ thống lọc nước,…

Nuôi tôm công nghệ cao có nhiều lợi ích, như tăng năng suất và hiệu quả trong quá trình nuôi tôm, giảm thiểu tác động của yếu tố bên ngoài đến quá trình nuôi tôm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của tôm nuôi công nghệ cao. Bên cạnh đó, mô hình nuôi vẫn còn gặp phải nhiều thách thức về chi phí đầu tư và vận hành, về các cơ hội phát triển kinh tế và môi trường,….

Một số kỹ thuật và thiết bị được sử dụng trong nuôi tôm công nghệ cao như ứng dụng hệ thống thủy canh hoặc hệ thống tuần hoàn RAS, sử dụng các thiết bị cảm biến để theo dõi môi trường nuôi tôm, sử dụng phương pháp đồng bộ hóa để quản lý quá trình nuôi tôm, các kỹ thuật sinh học và hệ thống lọc nước,..

Hiện nay, nuôi tôm công nghệ cao được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan… và đang dần trở thành xu hướng phát triển mới của ngành nuôi trồng tôm trên thế giới.

Việc hiểu đúng về nuôi tôm công nghệ cao quan trọng ra sao?

Nuôi tôm công nghệ caoNuôi tôm công nghệ cao đang dần trở thành xu hướng phát triển mới của ngành nuôi trồng tôm trên thế giới.

Nuôi tôm công nghệ cao là một quy trình nuôi tôm được thực hiện theo các tiêu chuẩn kỹ thuật cao và các quy trình được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe vật nuôi. Các kỹ thuật đó bao gồm việc sử dụng các thiết bị cảm biến để theo dõi nhiệt độ, mực nước, oxy hóa và các thông số môi trường khác, sử dụng các hệ thống thủy canh hoặc nuôi tôm trong hệ thống đóng để tối đa hóa sự phát triển của tôm và sử dụng các phương pháp đồng bộ hóa để quản lý quá trình nuôi tôm.

Bên cạnh đó, mô hình nuôi còn áp dụng các kỹ thuật sinh học như sử dụng vi sinh vật để tạo điều kiện sống lý tưởng và ngăn ngừa phát sinh các bệnh trên tôm. Ngoài ra, các kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao còn có thể sử dụng các hệ thống tưới nước tự động và hệ thống lọc nước để giảm thiểu sự tác động của các chất ô nhiễm trong nước đến quá trình nuôi tôm.

Hiểu biết đúng về nuôi tôm công nghệ cao là rất quan trọng, điều này sẽ giúp cho các chủ trang trại, nhà nghiên cứu, quản lý,…có cái nhìn toàn diện hơn về mô hình này. Không chỉ thế, còn giúp người nuôi nắm được các kỹ thuật và công nghệ mới, các yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi như: cách quản lý, sử dụng thiết bị, đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm,…

Nuôi tôm công nghệ cao trong nhà, một tỷ phú nông dân Bến Tre lãi 25 tỷ/ha

Ngược lại, nếu hiểu sai hoặc áp dụng không đúng cách, phương pháp nuôi tôm công nghệ cao có thể gây ra nhiều vấn đề và rủi ro cho quá trình sản xuất và gây ảnh hưởng môi trường. Do đó, hiểu biết đúng đắn về nuôi tôm công nghệ cao là điều tất yếu để đảm bảo sự thành công và bền vững cho ngành nuôi tôm hiện đại.

Nhất Linh

Bài viết mới

Làm sao để nhận biết tôm thẻ bị bệnh gan? biện pháp phòng trị bệnh gan trên tôm Trong số...

Trong quá trình nuôi tôm nếu thường xuyên theo dõi vào ban đêm người nuôi sẽ quan sát thấy hiện...

Hiện nay, đa số vùng  nuôi trồng tôm đang gặp vấn đề với việc xử lý một loại nấm trong...

Các loại khí độc Ammonia (NH3), Nitrite (NO2), Hydro Sulfua (H2S) chính là 3 loại khí độc thường gặp nhất...

Cập nhật Giá Tôm Thẻ oxi, kks hôm nay tại khu vực Miền Tây 25/05/2024. Giá Tôm Cần Giờ, Long...

BIO BZT ® CLEAR – VI SINH CỦA MỸ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT CHO VIỆC PHÂN HỦY CHẤT THẢI HỮU...

error: Nội dung được bảo vệ !!