Hotline: 0917 020 789

Với chúng tôi, Chất lượng là không thỏa hiệp

|

|

  1. Home
  2. Nguyên liệu & công nghệ
  3. Nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản gồm những gì?

Nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản gồm những gì?

Tôi dự định nuôi mấy lô tôm giống nên cũng có tìm hiểu đôi chút. Không biết là pháp luật có quy định gì về nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản không? Cụ thể là nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản gồm những gì?

  • Nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản được quy định tại Mục III Phụ lục II Thông tư 26/2018/TT-BNNPTNT như sau:

    STT

    Nguyên liệu

    1.

    Nguyên liệu có nguồn gốc thủy sản: Bột cá, dịch cá, cá thủy phân, các sản phẩm khác từ cá, bột giáp xác, bột nhuyễn thể, bột gan mực, các nguyên liệu khác từ thủy sản được sản xuất làm thức ăn.

    2.

    Nguyên liệu có nguồn gốc động vật: Bột xương, bột thịt, bột thịt xương, bột huyết, sản phẩm từ sữa, bột lông vũ thủy phân, sản phẩm từ trứng, bột côn trùng và động vật không xương sống, các sản phẩm khác từ động vật được sản xuất làm thức ăn.

    3.

    Nguyên liệu từ thực vật
    Ngô (bắp): Ngô hạt, ngô mảnh, ngô bột và các sản phẩm khác từ ngô được sản xuất làm thức ăn
    Thóc, gạo: Thóc, tấm, gạo, cám gạo các loại và các sản phẩm khác từ thóc, gạo được sản xuất làm thức ăn
    Lúa mì: Mì hạt, bột mì, cám mì và các sản phẩm khác từ lúa mì được sản xuất làm thức ăn
    Gluten các loại: Gluten ngô, Gluten mì
    Đậu tương và sản phẩm đậu tương: Đậu tương hạt, bột đậu tương nguyên dầu (cả vỏ hoặc tách vỏ), khô dầu đậu tương và các sản phẩm khác từ đậu tương được sản xuất làm thức ăn.
    Các loại khô dầu: Khô dầu lạc, khô dầu cọ, khô dầu hạt cải, khô dầu vừng, khô dầu hướng dương, khô dầu lanh, khô dầu dừa, khô dầu bông, khô dầu lupin.
    Sắn (khoai mỳ) và các sản phẩm từ sắn được sản xuất làm thức ăn.
    Các sản phẩm khác từ thực vật được sản xuất làm thức ăn.

    4.

    Nguyên liệu từ nấm, vi sinh vật, tảo và sinh vật khác được sản xuất làm thức ăn.

    5.

    Dầu, mỡ từ động vật trên cạn, động vật thủy sản, nấm, vi sinh vật, tảo và sinh vật khác được sản xuất làm thức ăn.

    6.

    Trứng Artemia (Artemia egg, Brine shrimp egg)

    Bột cá biển | Dạng Bột
    Trên đây là nội dung quy định về nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 26/2018/TT-BNNPTNT.

    Trân trọng!

Bài viết mới

Trong nuôi tôm, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR). Vậy làm...

Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ...

Để đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường, Biotech tuyển dụng NVKD cho mảng thuốc thuỷ sản và tôm...

Phản xạ của tôm là một chủ đề thú vị và phức tạp, gợi mở nhiều khía cạnh trong sinh...

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và...

Hiện tượng tôm bị stress là một vấn đề lớn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Khi...

error: Content is protected !!